Học Hoà Âm Phối Khí – Học Mix Nhạc – Bài 7 – INTRO – OUTRO

Định nghĩa INTRO: Là phần mở đầu của ca khúc có độ dài thường từ 10s đến 40s, nhưng trong một số bản phối nó có thể dài hoặc ngắn hơn hoặc không có intro. Tác dụng của intro là dẫn dắt ca khúc cho ca sĩ dễ dàng bắt nhịp trước khi hát, là đoạn nhạc dẫn dắt người nghe. Nhạc cụ thường sử dụng trong INTRO thông thường là piano, guitar, strings violin, bass và có cả drum, nhưng đối với các bản nhạc electronic EDM, TRAP thì là các loop hợp âm có âm thanh đặc sắc kèm theo các bộ DRUM và BASS điện tử.

Kết luận: INTRO là phần không thể thiếu của ca khúc phổ thông, nó là những âm thanh đầu tiên đến với tai người nghe, vì thế khi hòa âm intro đặc sắc thì sẽ khiến cho bài hát dễ dàng có được sự yêu thích đối với ca khúc

CÁC BẠN XEM NHIỀU HƠN LINK DƯỚI ĐÂYhttps://www.youtube.com/c/HoThienQuanOfficial/videos

Định nghĩa giang tấu: Là phần giữa của ca khúc có độ dài thông thường từ 15-40s nhưng trong một số bản phối nó có thể dài hoặc ngắn hơn hoặc không có giang tấu. Tác dụng của giang tấu chính là khoảng nghỉ giữa bài hát giúp cho ca sĩ nghỉ hơi sau khi hát nửa bài dầu. Giai điệu đặc trưng của nó có thể là một đoạn intro ban đầu hoặc là một đoạn nhạc hoàn toàn mới giúp cho người nghe cảm thấy sự khác biệt để bắt đầu cho nửa bài sau.

Định nghĩa về outro: Là phần kết của bài có độ dài từ 10-30s. Tác dụng của outro giúp cho bài hát được kết thúc một cách mượt mà, giúp cho người nghe không bị hụt hẫng và giúp cho bài hát trở nên trọn vẹn. Nó có thể là đoạn intro đầu hoặc là đoạn giang tấu giữa hoặc là một đoạn nhạc hoàn toàn mới. Ta có ví dụ sau:

Kết luận: Intro, Giang tấu và outro là những phần không thể thiếu trong hòa âm phối khí ca khúc phổ thông, giúp cho bài hát trở nên đặc sắc và đúng chuẩn cấu trúc của một bài. Intro bài hát hay giúp cho người nghe vừa nghe vài nốt đầu lại muốn nghe tiếp. Giang tấu bài hát hay giúp cho người nghe chuyển cảm xúc muốn nghe nửa bài còn lại của ca khúc. Outro bài hát hay giúp cho người nghe nhớ về ca khúc đó

Leave a Reply